Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm theo tiêu đề

  Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Bộ GD&ĐT giữ ổn định phương án thi THPT quốc gia đến 2020

  12128216 Chiều ngày 25/9, Bộ GD&ĐT có thông báo về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018. 1. Để nâng cao hơn nữa chất lượng Kì thi và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, Bộ GD&ĐT tiếp tục xây dựng ngân...
  Xem tiếp

  Ngày hè trong tôi

  Violet.vn tổng kết cuộc thi - Ngày hè trong tôi

  12095684 Kính gửi Quý Thầy Cô Qua 2 tháng diễn ra cuộc thi "Ngày hè trong tôi", Ban phát triển cộng đồng giáo viên VIOLET.vn đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các Thầy Cô trên mọi miền đất nước. Đó là những câu chuyện mùa hè giản dị nhẹ nhàng, là chia sẻ về cuộc sống thường ngày...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn
  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Tăng giờ làm, thì tăng lương. Giáo viên nghĩ sao?

  Các cụ nhà ta nói quả không sai "có thực mới vực được đạo". Ngành giáo hay ngành nào cũng vậy, thu nhập không đủ sống thì thầy cô phải tìm cách để có nguồn thu đủ sống như dạy thêm, làm thêm hay đi theo tiếng gọi của các trường tư với mức lương hấp dẫn hơn.

  ha---luong-giao-vien-74389

  Ảnh minh họa

  Nếu tìm hiểu kĩ hơn, chúng ta sẽ biết rằng Chính phủ Việt Nam chi hàng năm là 20% ngân sách nhà nước cho ngành giáo dục, và 80% ngân sách giáo dục là để trả lương cho giáo viên. Với số tiền không lồ thế, tại sao lương giáo viên vẫn thuộc hàng thấp nhất trong các ngành thuộc khối sự nghiệp.

  Nguyên nhân chính là vì chúng ta tuyển vào biên chế quá nhiều giáo viên, khi có quá nhiều giáo viên thì chia đầu người lương thấp là chủ yếu.

  Giả như một cô giáo cấp III dạy môn Địa lý, 1 tuần dạy 18 tiết, tính ra thì tổng thời gian làm việc trên lớp chỉ 13,5 giờ lao động. Thử hỏi trong xã hội đầy cạnh tranh này có nhân viên nào là làm ít việc, mà lại lương cao không?

  Do vậy, nhiều người cho rằng, lương giáo viên thấp là bởi vì thời gian làm việc của giáo viên quá ít, trong khi tất cả các ngành nghề khác làm việc từ 40-44 giờ/tuần. Chưa kể giáo viên còn có thời gian nghỉ hè từ 1-2 tháng. 

  Vậy làm thế nào để tăng thu nhập giáo viên? Đơn giản lắm: dạy gấp đôi thời gian lên, như thế lương tăng gấp đôi. Ai cũng thích thế. Chẳng ai thích ngồi chơi nhàn hạ để lãnh lương thấp. 

  Mà muốn làm được việc đó, thì cần phải tinh giảm đội ngũ giáo viên, giảm tăng số lượng giáo viên theo chiều ngang, giao thêm việc cho đội ngũ giáo viên hiện tại.

  Một cô giáo khác chia sẻ, cô dạy môn Lịch sử, một tháng thu nhập 9 triệu. Nhiều người mắt tròn, mắt dẹt vì sao lại hay vậy. Đơn giản thôi, vì cô ấy dạy ở một trường tư. Một tuần cũng chỉ có 18 tiết, nhưng vẫn làm đủ ngày đủ 8 tiếng như nhân viên văn phòng. Bởi những ngày không có tiết, cô vẫn tới trường chấm bài, soạn giáo án, hỗ trợ các đồng nghiệp khác...

  Vấn đề không phải là ngân sách, mà chính là từ cách bố trí và phân bổ nguồn nhân lực trong giáo dục. Nếu bố trí hợp lý hơn, biết đâu lương giáo viên lại tăng gấp đôi, có thể lắm chứ? 

  Nguồn báo tuổi trẻ.

  Biên tập và chinh sửa Phương Hoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 14:59 23/08/2017
  Số lượt xem: 595
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến